Trang chủ » Blog » Cách chuyển tiền vào Paypal tại Việt Nam

Cách chuyển tiền vào Paypal tại Việt Nam

Paypal hiện đang hỗ trợ người dùng rất nhiều cách để chuyển tiền vào tài khoản. Vậy cụ thể, có những cách chuyển tiền vào Paypal nào? Thực hiện ra sao? Để giải đáp vấn đề này hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi!

chuyển tiền vào paypal
Những cách chuyển tiền vào Paypal

Paypal là gì?

Trước khi tìm hiểu về các cách chuyển tiền vào Paypal bạn nên biết Paypal là gì. Đây là một cổng thanh toán điện tử quốc tế được công ty Paypal cung cấp. Hiểu một cách đơn giản thì Paypal cũng như một ví điện tử. Người sử dụng có thể sử dụng Paypal để thanh toán đơn hàng, rút tiền, chuyển tiền với điều kiện trong tài khoản Paypal phải có tiền.

Paypal có trụ sở tại đâu?

Trụ sở chính của Paypal hiện đang đặt tại Sanjose, bang California của Hoa Kỳ. Công ty Paypal chính thức thành lập năm 1998 và hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ ví điện tử. Hiện Paypal đã có chi nhánh tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, xây dựng được mạng lưới liên kết đối tác rộng lớn.

Tính năng nổi bật của Paypal

Nhắc tới Paypal có thể nghĩ ngay tới những tính năng vượt trội sau:

 • Gửi thanh toán: Bạn có thể nạp tiền vào Paypal của mình rồi gửi thanh toán cho cá nhân, đơn vị nước ngoài khác để thanh toán cho công việc hay nhu cầu nào đó
 • Mua sắm trực tuyến: Thanh toán các hóa đơn mua sắm online trên website bán hàng của cá nhân, nhãn hiệu, đơn vị nào đó hay mạng xã hội mà không cần thông qua website mua bán trung gian
 • Nhận và chuyển tiền nước ngoài: Có thể nhận tiền hoặc chuyển tiền ra nước ngoài với Paypal mà không cần sử dụng dịch vụ chuyển hay nhận tiền quốc tế.
tính năng nạp tiền vào paypal
Các tính năng nổi bật của Paypal

5 Cách nạp tiền vào Paypal an toàn nhất

Nạp tiền vào Paypal từ một tài khoản Paypal khác

Một trong các cách chuyển tiền vào Paypal phổ biến nhất là chuyển từ tài khoản Paypal khác. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Liên kết tài khoản ngân hàng với Paypal

Truy cập Paypal theo website https://www.paypal.com/ -> Nhấn vào nút “Đăng nhập” ở trên cùng góc phải màn hình -> Đăng nhập vào tài khoản Paypal.

cách chuyển tiền vào tài khoản paypal
Đăng nhập tài khoản Paypal

Chọn Bank Account and Card -> Chọn Bank account (tài khoản ngân hàng) hoặc Credit Card (thẻ tín dụng) -> Chọn Link A bank Account -> Nhập các thông tin được yêu cầu gồm:

 • Bank name: Tên ngân hàng (nhập tên tiếng Anh)
 • SWIFT Code: Mã ngân hàng (tra trên Google bằng cách nhập SWIFT code + tên ngân hàng)
 • Account Number: Số tài khoản ngân hàng của bạn
 • Re – Enter Account Number
chuyển tiền từ ngân hàng vào paypal
Liên kết tài khoản ngân hàng với Paypal

Lưu ý: Nên chuyển sang dịch “Tiếng Việt” trước khi thực hiện giao dịch nếu bạn không giỏi tiếng Anh.

Cách nạp tiền vào Paypal

Liên kết tài khoản ngân hàng với Paypal xong bạn vào menu “Send and Request” -> Nhập tên, địa chỉ email nhận -> Nhấn Nex -> Nhập vào số tiền muốn chuyển (phải chọn tiền của các quốc gia khác vì không hỗ trợ VNĐ) -> Nhập gì đó vào phần note -> Nhấn Next -> Chọn Sending to a Friend -> Nhấn I’m not a Robot để xác nhận.

cách chuyển tiền từ ngân hàng vào paypal
Nhập địa chỉ email theo yêu cầu

Tiếp theo vào mục “How do you want to pay” (sử dụng tài khoản nào để nạp tiền vào Paypal) -> Chọn nạp vào bằng Visa hoặc Master Card -> Nhấn Next.

chuyển tiền từ visa vào paypal
Lựa chọn chuyển tiền từ Visa hay Master Card

Bạn sẽ thấy trên màn hình có hiển thị thông tin chuyển cùng mức phí chuyển. Kiểm tra các thông tin này và đồng ý thì nhấn và “Send now” -> Trên màn hình xuất hiện thông báo về kết quả giao dịch -> Vào Paypal để kiểm tra đã nhận được tiền chưa. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể chuyển tiền vào tài khoản Paypal từ tài khoản Paypal bằng cách mua bán giữa các tài khoản Paypal với nhau. 

Nạp tiền vào Paypal bằng Paypal Cash

Cách chuyển tiền vào tài khoản Paypal thứ hai là sử dụng Paypal Cash, tức sử dụng thẻ cào mua tại đại lý Paypal. Bạn có thể tới các đại lý Paypal hay ngân hàng nước ngoài để mua thẻ Paypal Cash. Các nhân viên tại đó sẽ hỗ trợ bạn thực hiện nạp tiền vào tài khoản Paypal. Tuy nhiên, tại Việt Nam vẫn chưa triển khai phương pháp này.

Chuyển tiền vào Paypal bằng Paypal Cash
Chuyển tiền vào Paypal bằng Paypal Cash

Nạp tiền vào Paypal từ tài khoản ngân hàng trả trước

Bạn cũng có thể lựa chọn cách chuyển tiền từ ngân hàng vào Paypal. Tuy nhiên, ở Việt Nam cách này chưa được Paypal hỗ trợ. Tuy nhiên, nếu bạn đang sở hữu thẻ Visa/ Master Card để thay thế.

Có rất nhiều ngân hàng tại Việt Nam hỗ trợ mở thẻ Visa/ Master Card. Sau khi đăng ký mở thẻ bạn có thể thêm thẻ đó vào tài khoản Paypal của mình. Cách thực hiện cũng khá đơn giản, chỉ cần liên kết thẻ trả trước rồi chuyển tiền tương tự cách chuyển tiền vào tài khoản Paypal.

cách chuyển tiền từ visa vào paypal
Chuyển tiền từ thẻ visa vào paypal

Tuy nhiên, trong quá trình thanh toán, khi nhập thông tin thẻ trả trước liên kết ngân hàng thì phải nhập số thẻ, ngày hết hạn và mã bảo mật. Địa chỉ thanh toán đã đăng ký bên phát hành thẻ phải đúng. Nếu muốn nhập địa chỉ mới thì chọn “Add new billing address”.

Nạp tiền vào Paypal từ thẻ Discover

Discover là một thẻ tín dụng quốc tế thuộc thương hiệu Discover. Loại thẻ này hiện đang được sử dụng rất phổ biến. Tại Việt Nam, bạn có thể đăng ký mở thẻ Discover tại ngân hàng Vietinbank. Sau khi đã mở thẻ Discover xong bạn thực hiện liên kết tài khoản thẻ với tài khoản Paypal của mình là đã có thể thực hiện nạp tiền cho Paypal.

Nạp tiền vào Paypal thông qua thẻ Discover
Nạp tiền vào Paypal thông qua thẻ Discover

Nạp tiền vào Paypal từ thẻ American Express

Tương tự như Discover, American Express cũng là một thẻ tín dụng quốc tế nhưng thuộc thương hiệu American Express. Thẻ này hiện được ngân hàng Vietcombank phát hành độc quyền. Sử dụng thẻ American Express có thể giúp bạn chuyển tiền vào Paypal để thực hiện thanh toán các hóa đơn mua sắm. Nhưng trước hết bạn cần phải liên kết thẻ American Express với tài khoản Paypal đã.

gửi tiền vào thẻ paypal
Nạp tiền vào Paypal thông qua thẻ American Express

Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký tài khoản Paypal

Nếu bạn đang muốn đăng ký tài khoản Paypal thì có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website của Paypal theo địa chỉ https://paypal.com và thiết lập tiếng Việt để thao tác dễ hơn.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Paypal
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Paypal
 • Bước 2: Chọn ô “Đăng ký” nằm tại góc phải website -> Nhấn vào nút “Bắt đầu” tại mục “Mua bằng Paypal” ở giao diện mới.
chuyển tiền từ thẻ visa vào paypal
Nhấn nút Bắt đầu tại Mua bằng Paypal
 

Mục “Mua bằng Paypal” sẽ hỗ trợ người dùng có thể mua sắm và nhận thanh toán thông qua Paypal.

Bước 3: Điền các thông tin đăng ký vào giao diện đăng ký, gồm: Họ tên, địa chỉ email, mật khẩu (8 ký tự và phải có cả ký tự đặc biệt). 

Điền thông tin đăng ký xong thì nhấn “Tiếp tục” -> Điền các thông tin cá nhân -> Tích chọn “Đồng ý” -> Nhấn chọn “Tạo tài khoản”.

Giao diện đăng ký tài khoản Paypal
Giao diện đăng ký tài khoản Paypal

Bước 4: Thực hiện xác nhận tài khoản Paypal bằng cách thêm thông tin thẻ Visa gồm: Số thẻ, ngày thẻ hết hạn, 3 số CVV thẻ -> Chọn “Link Card” (Liên kết thẻ) -> Mở email đã sử dụng để đăng ký Paypal, trong email sẽ có một email để kích hoạt tài khoản. 

Lưu ý: Bạn phải nhập mật khẩu và nhấn “Xác thực email” để xác nhận email chính chủ.

Một số câu hỏi thường gặp khi nạp tiền vào Paypal

Mua sắm trên Paypal có thật sự an toàn?

Paypal là kênh thanh toán quốc tế thuộc công ty Paypal với địa chỉ rõ ràng và đã có trên 20 năm hoạt động. Hiện Paypal cũng đã xây dựng được hệ thống mạng lưới rộng khắp tại nhiều quốc gia và liên kết với hầu hết các ngân hàng trên thế giới. Do đó, mua sắm trên Paypal thực sự rất an toàn.

Nếu có vấn đề xảy ra thì Paypal có hoàn tiền cho tôi?

Bạn có thể hoàn tiền nếu như sử dụng Paypal để thanh toán hóa đơn mua sắm nhưng sản phẩm khi nhận có vấn đề (hư hỏng, không đúng như thông tin quảng cáo). Trường hợp này cần báo lại với Paypal để được hỗ trợ.

Paypal bảo vệ quyền lợi người mua thế nào?

Paypal cam kết “Nếu đơn đặt hàng của bạn không đến hoặc khớp với mô tả của người bán, bạn có 180 ngày để nêu lên mối quan ngại của bạn với chúng tôi, vì vậy chúng tôi có thể giúp bạn”. 

Paypal có lừa đảo không?

Hiện nay chưa ghi nhận trường hợp người dùng nào khiếu nại Paypal lừa đảo tại Việt Nam có lẽ do lượng người sử dụng Paypal chưa nhiều. Tuy nhiên, trên thế giới lại có khá nhiều phản ứng gay gắt về Paypal như “Paypal trừ tiền vô căn cứ, khóa tài khoản không lý do, lừa đảo,…”.

nạp tiền vào Paypal
Giải đáp Paypal có lừa đảo không?

Nạp tiền vào Paypal có tốn phí không?

Khi chuyển tiền vào Paypal sẽ không mất phí. Nhưng có tính phí đối với người bán và mức phí tùy thuộc vào giao dịch, tài khoản của nước nào. Mặc dù nạp tiền Paypal không tính phí nhưng người dùng sẽ phải chịu một số loại phí khác. Cụ thể: 

Tuy không mất phí của Paypal nhưng mọi người phải chịu các loại phí khác:

 • Chuyển tiền từ Visa vào Paypal hay Master Card sẽ phải mất phí tùy theo loại thể, số tiền chuyển
 • Chuyển tiền từ Paypal Cash vào Paypal mất phí với đại lý, ngân hàng hỗ trợ
 • Chuyển tiền vào Paypal thông qua mua bán Paypal mất phí với bên bán 

Tại sao tôi không nạp tiền vào tài khoản Paypal được?

Nếu bạn không thể chuyển tiền vào Paypal được thì có thể là do:

 • Tài khoản ngân hàng bạn đang dùng hết hạn sử dụng hay bị khóa, số dư không đủ thực hiện lệnh chuyển tiền
 • Thông tin liên kết tài khoản không đúng, địa chỉ hoặc tên người nhận không chính xác
 • Với trường hợp mua bán tiền Paypal có thể là do bị lừa đảo

Hiểu được tầm quan trọng của giao dịch tiền giữa các quốc gia, Ordernhanh ra đời cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế với thời gian chuyển tiền siêu nhanh, an toàn, thủ tục đơn giản, đảm bảo quyền lợi khách hàng trong mọi giao dịch. Tại Ordernhanh, cách chuyển tiền từ thẻ visa vào Paypal được thực hiện đơn giản, tiện lợi chỉ trong vài phút. Hơn nữa, mức phí mà bạn cần phải thanh toán cho Ordernhanh cũng mềm hơn so với thị trường bởi đơn vị luôn mong muốn mọi khách hàng đều có thể trải nghiệm dịch vụ tốt nhất mà không cần lăn tăn về chi phí.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết 5 cách chuyển tiền vào Paypal đang được áp dụng hiện nay. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình cách thuận tiện và phù hợp nhất. Đừng quên liên hệ với Ordernhanh để trải nghiệm gói dịch vụ tốt nhất và được đội ngũ chuyên viên phục vụ nhiệt tình nhé!

Hoàng Phát Đạt

Hoàng Phát Đạt

Với mong muốn đem lại dịch vụ chuyển tiền quốc tế với chi phí rẻ, tiết kiệm thời gian cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Đó chính là lý do CEO Hoàng Phát Đạt cho ra đời công ty chuyển tiền quốc tế Order Nhanh

Bài viết liên quan