Chuyển tiền từ Hàn Quốc sang Nhật Bản phí rẻ, an toàn và nhanh chóng

chuyển tiền từ hàn quốc sang nhật bản
Bạn đang học tập, làm việc, định cư tại Hàn Quốc nhưng có người thân, bạn bè ở Nhật Bản cần bạn chuyển gấp cho một khoản tiền. Tuy nhiên, bạn lại không biết cách thức chuyển tiền từ Hàn Quốc sang Nhật Bản như thế nào để nhanh chóng, an toàn với mức phí rẻ nhất. Vậy thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé, chắc chắn sẽ giúp đánh tan nỗi lo về vấn đề chuyển tiền quốc tế.

Chuyển tiền từ Hàn Quốc sang Nhật Bản bằng cách nhờ người thân, bạn bè

Với cách thức chuyển tiền từ việc nhờ người thân, bạn bè bạn sẽ tiết kiệm được một khoản phí chuyển tiền kha khá. Đây được xem là phương án nhanh chóng, an toàn và đơn giản nhất. Bởi lẽ bạn sẽ không phải mất thời gian để làm các thủ tục, giấy tờ như ở ngân hàng. Đồng thời là những người quen biết, thân thiết nên cũng sẽ yên tâm khi giao cho họ một số tiền lớn.

chuyển tiền từ hàn quốc sang nhật bản bằng cách nhờ người thân, bạn bè
Chuyển tiền từ việc nhờ người thân, bạn bè bạn sẽ tiết kiệm chi phí chuyển tiền

Tuy nhiên, một hạn chế của phương thức này là không phải lúc nào bạn cũng có người quen từ Hàn Quốc sang Nhật Bản. Đặc biệt, trong tình hình dịch bệnh Covid đang diễn biến phức tạp, việc đi lại giữa các nước bị hạn chế nên phương này có vẻ khá khó thực hiện. Vậy cùng tham khảo thêm các cách thức chuyển tiền từ Hàn Quốc sang Nhật Bản ngay dưới đây nhé.

Chuyển tiền từ Hàn Quốc sang Nhật Bản qua bưu điện

Chuyển tiền qua bưu điện là phương thức truyền thống được nhiều người lựa chọn ở những trước đây. Để có thể chuyển tiền từ Hàn Quốc sang Nhật Bản, bạn cần ra bưu điện nhờ các nhân viên ở đây hỗ trợ mình về dịch vụ chuyển tiền Quốc Tế.

chuyển tiền từ hàn quốc sang nhật qua bưu điện
Chuyển tiền từ Hàn Quốc sang Nhật qua bưu điện
Người chuyển tiền chỉ cần cung cấp thông tin, địa chỉ cụ thể, rõ ràng của người nhận tiền tại Nhật Bản. Phương thức này khá an toàn, đảm bảo tài sản có thể chuyển đến tận tay người nhận. Hiện tại có hai hình thức chuyển tiền từ Hàn Quốc sang Nhật mà bạn có thể lựa chọn
Một là chuyển hỏa tốc, người nhận có thể nhận được tiền trong vòng 24h kể từ lúc bạn chuyển tiền. Tuy nhiên mức phí chuyển tiền sẽ khá là đắt đỏ
Cách thứ hai giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn là dịch vụ chuyển tiền thông thường, thời gian chuyển mất khoảng 3 - 5 ngày

Lưu ý: Trước khi chuyển tiền, người chuyển cần đổi tiền Hàn Quốc sang đồng Đô La Mỹ hoặc có thể sử dụng dịch vụ đổi tiền tại Bưu điện nếu có.

Chuyển tiền từ Hàn Quốc sang Nhật Bản thông qua ngân hàng

Một phương thức nữa được khá nhiều người lựa chọn là chuyển tiền qua ngân hàng. Chỉ cần người nhận tại Nhật Bản có tài khoản ngân hàng Nhật Bản. Loại tiền mà bạn có thể chuyển là đồng Đô la Mỹ (USD).

chuyển tiền từ hàn quốc sang nhật bản qua ngân hàng
Một phương thức nữa được khá nhiều người lựa chọn là chuyển tiền qua ngân hàng

Trong trường hợp bạn muốn chuyển tiền đi gấp, trong thời gian ngắn thì có thể lựa chọn chuyển tiền ở ngân hàng Kookmin Bank - một trong những ngân hàng lớn nhất tại Hàn Quốc. Các thủ tục ở đây khá đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên, mức phí chuyển tiền khá cao nên khiến nhiều người cần phải cân nhắc.

Nếu muốn chuyển phí rẻ hơn thì bạn có thể lựa chọn các ngân hàng khác, tuy nhiên thủ tục sẽ khá phức tạp và tốn nhiều thời gian. Số tiền mà người nhận có thể nhận được sẽ phụ thuộc vào tỷ giá chênh lệch tiền tệ trên Thế Giới.

Để thực hiện chuyển tiền từ Hàn Quốc sang Nhật Bản, bạn cần phải kê khai đầy đủ các thông tin của người nhận. Bao gồm: tên ngân hàng, tên chi nhánh, chủ tài khoản, mã số tài khoản, địa chỉ của chủ tài khoản,...

Chuyển tiền từ Hàn Quốc sang Nhật Bản bằng dịch vụ chuyển tiền Western Union

Dịch vụ chuyển tiền Western Union đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người bởi những ưu điểm vượt trội mà phương thức này mang lại. Trước tiên cần phải nói tới sự tiện lợi, nhanh chóng và đơn giản vì bạn chỉ cần tới địa chỉ giao dịch của Western Union, sau đấy kê khai đầy đủ các thông tin của người nhận.

dịch vụ chuyển tiền western union
Dịch vụ chuyển tiền Western Union đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người

Sau khi hoàn thành thủ tục đăng ký, bạn sẽ nhận được một mã chuyển tiền. Gửi mã số này cho người nhận tại Nhật Bản, họ chỉ cần mang hộ chiếu hoặc ID ra ngân hàng là đã có thể nhận tiền.

Với phương thức này bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì sẽ không lo tiền bị thất lạc hay gửi nhầm ngân hàng. Bởi đây là dịch vụ chuyển tiền Quốc tế uy tín trên toàn cầu, các thủ tục khá nghiêm ngặt nên tính an toàn và bảo mật rất cao. Thời gian nhận tiền nhanh chóng, chỉ từ 2h đến 12h là đã tới tay người nhận.

Trên đây là những cách thức chuyển tiền từ Hàn Quốc sang Nhật Bản mà bạn có thể thực hiện. Nếu bạn có thêm nhu cầu chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam hoặc từ Việt Nam đi các nước trên Thế Giới có thể liên hệ với ORDER NHANH để được tư vấn thêm và đưa ra giải pháp tối ưu nhất dành cho bạn.