Trang chủ » Cách chuyển tiền từ Việt Nam sang Malaysia [Update 2023]

Cách chuyển tiền từ Việt Nam sang Malaysia [Update 2023]

Làm sao để có thể chuyển tiền từ Việt Nam sang Malaysia vừa nhanh chóng, an toàn lại có chi phí hợp lý? Đây hiện đang là mối quan tâm của không ít người. Nếu bạn cũng thắc mắc về việc làm sao để chuyển tiền sang Malaysia thì hãy tham khảo ngay bài viết sau!

chuyển tiền từ Việt Nam sang Malaysia
Giới thiệu dịch vụ chuyển tiền từ Việt Nam sang Malaysia nhanh chóng, an toàn

Chuyển tiền từ Việt Nam sang Malaysia thông qua ngân hàng

Một trong những cách chuyển tiền sang Malaysia được nhiều người tin tưởng lựa chọn nhất đó là chuyển thông qua các ngân hàng. Hiện nay, hầu hết các ngân hàng như Agribank, Vietcombank, Sacombank,… đều triển khai cung cấp dịch vụ chuyển tiền sang Malaysia. Tuy nhiên, muốn chuyển tiền thì bạn bắt buộc phải tới điểm giao dịch của ngân hàng để thực hiện các thủ tục. 

Theo quy định ngân hàng, khi chuyển tiền quốc tế bạn cần cung cấp các thông tin cá nhân, giấy tờ chứng minh mục đích chuyển tiền. Nhìn chung thủ tục chuyển tiền từ việt nam sang Malaysia khá rắc rối, phức tạp. Thời gian chuyển bao lâu cụ thể vào nhu cầu và mục đích chuyển của mỗi trường hợp.

 • Ưu điểm: Tính an toàn cao và có nhân viên ngân hàng hỗ trợ tư vấn chi tiết. Chi phí dịch vụ thấp
 • Hạn chế: Thủ tục còn khá phức tạp và tốn nhiều thời gian. Buộc phải cung cấp được các giấy tờ cá nhân và mục đích chuyển tiền hợp pháp. Thời gian chuyển tiền lâu

Chuyển tiền từ Việt Nam sang Malaysia qua Western Union

Chuyển tiền từ Việt Nam sang Malaysia thông qua Western Union cũng là một cách mà bạn có thể cân nhắc. Đây là một dịch vụ chuyển tiền quốc tế nổi tiếng, hiện đã có chi nhánh tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam. 

Chuyển tiền sang Malaysia
Chuyển tiền sang Malaysia qua Western Union

Khi gửi tiền sang Malaysia qua Western Union bạn sẽ phải điền thông tin vào biểu mẫu, tờ khai mà của đại lý Western Union cung cấp. Thông tin cần đảm bảo tính chính xác. Ngoài ra, còn phải có giấy tờ chứng minh nhân thân và mục đích chuyển tiền. 

 • Ưu điểm: Chuyển tiền qua Western union có tính an toàn cao, tiện lợi và thời gian chuyển tiền nhanh
 • Nhược điểm: Thủ tục tương đối phức tạp và phí chuyển khá cao

Chuyển tiền từ Việt Nam sang Malaysia thông qua dịch vụ của MoneyGram

Tương tự như Western Union, MoneyGram cũng là một dịch vụ chuyển tiền quốc tế nổi tiếng và hiện đã có mặt tại cả Việt Nam lẫn Malaysia. Vì vậy chuyển tiền từ Việt Nam sang Malaysia thông qua dịch vụ chuyển tiền này khá dễ dàng.

Chuyển tiền sang Malaysia qua MoneyGram

Bạn chỉ cần tới đại lý của MoneyGram tại Việt Nam và đăng ký dịch vụ chuyển tiền, điền đầy đủ các thông tin vào biểu mẫu. Đồng thời cung cấp các giấy tờ chứng minh nhân thân, mục đích chuyển tiền, nộp tiền và phí chuyển là có thể chuyển được tiền. Người nhận có thể nhận được đầy đủ số tiền mà không mất phí.

 • Ưu điểm: Thời gian chuyển tiền nhanh, chỉ khoảng 30 phút là giao dịch hoàn tất
 • Nhược điểm: Phí chuyển khá cao, thủ tục tương đối phức tạp. Nếu người gửi hay nhận tiền ở vùng nông thôn thì khá khó khăn để tiếp cận dịch vụ

Chuyển tiền từ Việt Nam sang Malaysia thông qua dịch vụ của Ordernhanh

Ngoài 3 cách trên thì bạn cũng có thể lựa chọn chuyển tiền từ Việt Nam sang Malaysia thông qua dịch vụ chuyển tiền của Ordernhanh.com.vn. Đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ chuyển tiền tay ba từ việt nam sang malaysia. Khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền của Ordernhanh.com.vn bạn sẽ nhận được khá nhiều lợi ích.

nhận chuyển tiền sang malaysia
Ordernhanh.com.vn nhận chuyển tiền sang Malaysia

Ưu điểm:

 • Có thể chuyển tiền online thông qua Ordernhanh.com.vn mà không cần tới trực tiếp công ty
 • Được hỗ trợ chuyển tiền 24/7, kể cả ngày lễ tết, cuối tuần, ngoài giờ hành chính
 • Nhân viên tư vấn tại Ordernhanh.com.vn luôn hỗ trợ, tư vấn, giải đáp thắc mắc của khách hàng chi tiết, tận tình 
 • Hỗ trợ người nhận tiền tại Malaysia nhận tiền trong tài khoản luôn mà không cần tới các điểm giao dịch ngân hàng
 • Thủ tục chuyển tiền đơn giản, không yêu cầu nhiều giấy tờ phức tạp 
 • Chuyển tiền không giới hạn, chuyển càng nhiều chi phí dịch vụ càng rẻ và có chính sách ưu đãi với khách hàng ký hợp đồng sử dụng dịch vụ lâu dài
 • Các giao dịch giữa khách hàng với Ordernhanh.com.vn đều có biên lai, chứng từ đầy đủ để làm cơ sở đối chiếu về sau nếu cần
 • Cam kết tiền tới tận tay người nhận. Nếu hệ thống có vấn đề hoàn lại toàn bộ tiền cho khách hàng
 • Chuyển tiền nhanh chỉ trong vòng 30 phút hoàn thành giao dịch

Hạn chế:

 • Dịch vụ chưa được phổ biến rộng rãi như các app chuyển tiền từ việt nam sang Malaysia, dịch vụ chuyển tiền quốc tế moneyGram, Western Union hay dịch vụ của ngân hàng

Một số câu hỏi thường gặp khi chuyển tiền từ Việt Nam sang Malaysia

Chuyển tiền từ Việt Nam sang Malaysia mất bao lâu?

Tùy thuộc bạn sử dụng dịch vụ chuyển tiền nào mà thời gian chuyển tiền sẽ khác nhau. Riêng dịch vụ chuyển tiền của Ordernhanh.com.vn chỉ mất 15 phút.

Phí chuyển tiền từ Việt Nam sang Malaysia là bao nhiêu?

Chi phí chuyển tiền phụ thuộc vào số tiền chuyển và dịch vụ chuyển tiền bạn lựa chọn. Tại Ordernhanh.com.vn chi phí chuyển khá thấp, đặc biệt chuyển càng nhiều, phí càng rẻ.

Trên đây là các dịch vụ chuyển tiền từ Việt Nam sang Malaysia an toàn, đáng tin cậy mà bạn có thể tham khảo. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần được tư vấn, giải đáp hãy liên hệ Ordernhanh.com.vn để được hỗ trợ.

Tham khảo thêm các dịch vụ chuyển tiền của Ordernhanh

 

Dịch vụ liên quan