Trang chủ » Chuyển tiền từ Việt Nam sang Nhật Bản bằng cách nào?

Chuyển tiền từ Việt Nam sang Nhật Bản bằng cách nào?

Nhật Bản là một quốc gia có khá nhiều mối quan hệ về kinh tế, chính trị, giáo dục,… với Việt Nam. Bởi thế nhu cầu chuyển tiền từ Việt Nam sang Nhật tại nước ta luôn rất cao. Vậy hiện nay có những cách chuyển tiền từ Việt Nam sang Nhật Bản nào an toàn và tối ưu? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!

chuyển tiền từ Việt Nam sang Nhật
Chia sẻ các cách chuyển tiền từ Việt Nam sang Nhật

Những cách gửi tiền sang Nhật được ưa chuộng nhất

Chuyển tiền từ Việt Nam sang Nhật thông qua ngân hàng

Có không ít người khi cần chuyển tiền qua Nhật đều mặc định lựa chọn tới ngân hàng. Hình thức chuyển tiền sang Nhật qua ngân hàng là lựa chọn có tính an toàn nhất nhưng lại đắt nhất, đặc biệt là khi bạn muốn chuyển một khoản tiền lớn. Nguyên nhân là bởi tỷ giá hối đoái tại các ngân hàng khá thấp trong khi chi phí thì cao và thời gian chuyển lại chậm. Hơn nữa, ngân hàng chỉ làm việc trong thời gian hành chính mà thôi.

Thủ tục chuyển tiền sang Nhật thông qua ngân hàng cũng khá rắc rối. Đầu tiên bạn phải tới điểm giao dịch ngân hàng, điền và giấy chuyển tiền theo mẫu ngân hàng. Đồng thời còn phải cung cấp các giấy tờ chứng minh người hưởng trợ cấp đang ở nước ngoài, giấy tờ chứng minh quan hệ thân nhân với người nhận tiền.

Chuyển tiền từ Việt Nam sang Nhật Bản bằng dịch vụ Paypal

Cách chuyển tiền từ Việt Nam sang Nhật thứ hai đó là thông qua dịch vụ Paypal. Mức phí chuyển Paypal đang áp dụng là từ 3 – 4% cho chuyển khoản thông thường. Hạn mức chuyển qua Paypal không quá cao, trừ khi bạn là người dùng hạng Premier hoặc doanh nghiệp. Chính vì thế nên khi có nhu cầu chuyển khoản tiền lớn sang Nhật không ai sử dụng Paypal cả. 

Chuyển tiền từ Việt Nam sang Nhật Bản qua Paypal
Chuyển tiền từ Việt Nam sang Nhật Bản qua Paypal

Chuyển tiền từ Việt Nam sang Nhật thông qua TransferWise

TransferWise cũng là một hình thức chuyển tiền sang Nhật được nhiều người lựa chọn vì dịch vụ này dễ sử dụng mà chi phí lại không cao. Mức phí chuyển tiền từ Việt Nam sang Nhật mà TransferWise áp dụng hiện nay là từ 0.5 – 1%, tùy thuộc từng loại tiền tệ. Thời gian chuyển tiền thường kéo dài khoảng 2 ngày nhưng cũng có khi nhanh hơn. Điểm hạn chế duy nhất của dịch vụ chuyển tiền này đó là mới xuất hiện tại một số quốc gia.

Chuyển tiền từ Việt Nam sang Nhật Bản thông qua Western Union

Nếu bạn băn khoăn không biết nên chọn cách chuyển tiền sang Nhật nào an toàn thì có thể tham khảo Western Union. Đây là một dịch vụ chuyển tiền quốc tế đã có mặt tại trên 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có cả Việt Nam cùng Nhật Bản. Vì vậy việc chuyển tiền qua Western Union sang Nhật khá tiện. 

chuyển tiền sang nhật bằng Western Union
Hoặc qua Western Union

Để chuyển tiền qua Western Union bạn chỉ cần đến đại lý giao dịch và thực hiện theo hướng dẫn chuyển tiền sang Nhật và cung cấp các giấy tờ chứng minh nhân thân, chứng minh quan hệ với người gửi. Sau khoảng 2 – 12h là người thụ hưởng bên Nhật có thể nhận được tiền. Tuy nhiên, mức phí chuyển tiền qua Western Union khá cao.

Chuyển tiền sang Nhật thông qua chợ đen

Chuyển tiền từ Việt Nam sang Nhật bằng cách này cũng khá nhanh chóng, thường đến giao dịch tại các tiệm vàng, cửa hàng kinh doanh ngoại tệ mà không phải thông qua ngân hàng. Chi phí dịch vụ tại các “chợ đen” này thường rẻ hơn ngân hàng 2-3 lần, tuy nhiên tiềm ẩn rủi ro cao vì đây không phải là cách chính thống. Vì vậy, Ordernhanh khuyên bạn chỉ nên dùng cách chuyển tiền tay ba từ việt nam sang Nhật khi giao dịch với các đơn vị uy tín, quen thân.

Cách chuyển tiền từ Việt Nam sang Nhật Bản với phí 0% tại Ordernhanh

Ngoài 4 cách trên thì bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ nhận chuyển tiền sang Nhật của Ordernhanh.com.vn khi cần chuyển tiền sang Nhật Bản. Dịch vụ chuyển tiền của công ty có nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Được nhân viên tư vấn, hỗ trợ chi tiết về dịch vụ
 • Thủ tục chuyển tiền đơn giản, không yêu cầu giấy tờ phức tạp, rườm rà
 • Chi phí dịch vụ thấp, tỷ giá chuyển đổi ngoại tệ ưu đãi, cam kết không có phí phát sinh
 • Có chính sách ưu đãi với các khách hàng sử dụng dịch vụ lâu dài
 • Thời gian chuyển tiền nhanh, chỉ khoảng 30 phút 
 • Người chuyển tiền chỉ cần cung cấp các thông tin của mình và người nhận, có thể tới trực tiếp văn phòng Ordernhanh.com.vn hoặc chuyển tiền online
 • Hình thức chuyển và nhận tiền linh hoạt, tùy thuộc vào yêu cầu của người gửi, người nhận 
 • Bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối 
 • Không cần thông qua app chuyển tiền từ việt nam sang Nhật
chuyển tiền sang Nhật
Các bước chuyển tiền sang Nhật tại Ordernhanh.com.vn

Nhìn chung, dịch vụ chuyển tiền từ Việt Nam sang Nhật Bản của Ordernhanh.com.vn có khá nhiều ưu điểm. Tuy nhiên, so với các dịch vụ chuyển tiền trên thì dịch vụ tại Ordernhanh.com.vn chưa thực sự được biết đến rộng rãi. Do đó, một số khách hàng khi mới lần đầu sử dụng dịch vụ còn e ngại.

Có thể bạn không biết, Order Nhanh là đơn vị duy nhất cung cấp dịch vụ chuyển tiền từ Việt Nam sang Nhật miễn phí 100%

Quy định của Việt Nam về hình thức chuyển tiền sang Nhật Bản

Theo quy định của Việt Nam, số tiền được chuyển hoặc mang theo từ Việt Nam sang Nhật Bản sẽ căn cứ theo mức chi phí ghi trên giấy thông báo chi phí của cơ sở đào tạo tại Nhật. Trong trường hợp không có giấy thông báo chi phí này thì mỗi năm học công dân Việt Nam hoặc du học sinh Nhật chỉ được phép mang theo tối đa 5.000 USD/người.

hình thức chuyển tiền sang nhật bản
Quy định của Việt Nam về chuyển tiền từ Việt Nam sang Nhật

Cá nhân sử dụng hộ chiếu để nhập cảnh hay xuất cảnh tại cửa khẩu quốc tế Việt Nam nếu có mang theo đồng Việt Nam hoặc ngoại tệ khác là tiền mặt nhưng vượt quá mức quy định bắt buộc phải khai báo với hải quan. Cụ thể, theo quy định, cá nhân không được mang quá 5.000 USD hoặc các loại tiền tệ khác có giá trị tương đương hoặc 15.000.000 VNĐ. Nếu mang tiền mặt là đồng Việt Nam hay các ngoại tệ khác có tổng giá trị không vượt mức quy định thì không cần khai báo hải quan.

Tại Điều 8 Nghị định số 160/2006/NĐ-CP ngày 28/12/2006 của Chính phủ có nêu rõ rằng “Người cư trú được mua, chuyển, mang ngoại tệ ra nước ngoài phục vụ cho các nhu cầu hợp pháp”. Như vậy, có thể hiểu pháp luật Việt nam cho phép công dân nước mình được quyền mua, chuyển và mang ngoại tệ ra nước ngoài thông qua các tổ chức tín dụng hợp pháp, đã được cấp phép hoạt động ngoại hối nhằm mục đích phục vụ cho việc học tập. Các nhân được quyền mang theo ngoại tệ là tiền mặt không quá 7.000 USD khi xuất cảnh hoặc nhập cảnh. Nếu lượng ngoại tệ vượt quá mức này thì phải khai báo với hải quan tại cửa khẩu, đồng thời phải xin phép Ngân hàng được phép hoạt động ngoại hối.

Nhìn chung, Điều 5 Quyết định số 1437/2001/QĐ-NHNN ngày 19/11/2001 chính là cơ sở pháp lý để các Ngân hàng thực hiện thủ tục xin cấp phép. Như vậy, những ai có nhu cầu mang ngoại tệ ra nước ngoài để chi trả các chi phí học tập, du học tại Nhật nếu vượt quá mức cho phép phải tới Ngân hàng để làm thủ tục xin cấp giấy phép xác nhận.

Lưu ý khi chuyển tiền từ Việt Nam sang Nhật Bản

Khi chuyển tiền từ Việt Nam sang Nhật Bản có một số vấn đề sau mà bạn cần lưu ý, đó là:

 • Tất cả các giấy tờ, hồ sơ, biên lai, biên nhận khi giao dịch chuyển tiền đều phải lưu giữ lại để làm cơ sở đối chiếu về sau nếu cần
 • Nên tìm hiểu kỹ về từng dịch vụ chuyển tiền để đưa ra lựa chọn hợp lý, có lợi
 • Kiểm tra thông tin tỷ giá tiền Việt Nam và Nhật Bản trước khi chuyển
 • Nên ký hợp đồng dài hạn tại Ordernhanh.com.vn nếu có nhu cầu chuyển tiền thường xuyên, lâu dài
 • Điền đầy đủ và chính xác các thông tin vào phiếu chuyển tiền để tránh có sai sót khi chuyển. Nếu viết sai thì nên yêu cầu viết lại tờ khác chứ không nên sửa lại
 • Nên cung cấp cả số điện thoại của người nhận tiền bên Nhật và giữ liên hệ với họ để xác nhận xem đối phương đã nhận được tiền chưa

Nhìn chung, Nhật Bản là đất nước có nhiều quy định nghiêm ngặt, khắt khe trong việc chuyển tiền. Do đó, bạn nên sử dụng dịch vụ chuyển tiền sang Nhật của đơn vị uy tín, đáng tin cậy. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về dịch vụ chuyển tiền từ Việt Nam qua Nhật Bản hãy liên hệ ngay với Ordernhanh.com.vn để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất.

Câu hỏi thường gặp khi chuyển tiền từ Việt Nam sang Nhật Bản

Thời gian chuyển tiền đến Nhật Bản là bao lâu?

Do sở hữu mạng lưới chuyển tiền rộng khắp trên 84 quốc gia, nên việc chuyển tiền từ Việt Nam sang Nhật diễn ra rất nhanh chóng, chỉ từ 15-30 phút

Phí chuyển tiền từ Việt Nam sang Nhật là bao nhiêu

Chúng tôi rất vui khi cung cấp đến cho khách hàng dịch vụ chuyển tiền từ Việt Nam sang Nhật hoàn toàn miễn phí.

Tham khảo thêm các dịch vụ chuyển tiền của chung tôi:

Dịch vụ liên quan