Trang chủ » Dịch vụ khác » Chuyển tiền sang Pháp nhanh chóng, an toàn

Chuyển tiền sang Pháp nhanh chóng, an toàn

Trong số các quốc gia có tỷ lệ người Việt chuyển tiền sang nhiều nhất hiện nay phải kể tới Pháp. Cũng chính vì vậy mà các hình thức chuyển tiền sang Pháp từ Việt Nam cũng ngày một nhiều hơn. Vậy đâu là hình thức chuyển tiền nhanh, an toàn mà chi phí lại thấp? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!

chuyển tiền sang Pháp
Giới thiệu các cách chuyển tiền sang Pháp an toàn, nhanh chóng

Chuyển tiền từ Việt Nam sang Pháp bằng Western Union

Thông qua Western Union – dịch vụ chuyển tiền quốc tế có trụ sở tại Mỹ là cách được rất nhiều người lựa chọn khi muốn chuyển tiền từ Việt Nam sang Pháp. Hiện nay Western Union có mặt ở trên 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm cả Pháp lẫn Việt Nam. Thế nên việc chuyển tiền qua lại trở nên tương đối thuận lợi.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các thủ tục, giấy tờ cần thiết bạn có thể tới trực tiếp đại lý của Western Union gần nhất để thực hiện giao dịch. Đại lý sẽ cung cấp cho bạn Giấy đề nghị chuyển tiền ra nước ngoài. Chỉ cần điền đầy đủ thông tin vào giấy chuyển tiền kèm theo các giấy tờ liên quan khác và mục đích chuyển tiền, tiền chuyển cùng phí chuyển rồi giao lại cho đại lý. Nếu hợp lệ, đại lý sẽ tiến hành lập lệnh chuyển tiền.

Chuyển tiền sang Pháp qua Western Union
Chuyển tiền sang Pháp qua Western Union
 • Nếu người gửi tiền là người Việt Nam: Phải có mục đích hợp pháp
 • Nếu người gửi tiền là người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam: Phải chứng minh được nguồn gốc tiền gửi

Lập lệnh chuyển tiền xong bạn sẽ nhận được một mã chuyển tiền gọi là MTCN. Với mã này bạn có thể dễ dàng kiểm tra được tình trạng khoản tiền gửi và chia sẻ mã MTCN với người nhận tiền để họ có thể tới đại lý Western Union nhận tiền.

Thời gian chuyển tiền và mức phí chuyển tiền qua Western Union phụ thuộc nhiều yếu tố, ví dụ như đại lý chuyển tiền. Hiện nay có rất nhiều ngân hàng tại Việt Nam đã trở thành đại lý của Western Union. Nổi bật có thể kể tới Agribank. Mức phí chuyển tiền sang Pháp qua Western Union tại Agribank khoảng từ 20 – 100 USD.

Chuyển tiền từ Việt Nam sang Pháp thông qua ngân hàng

Cách chuyển tiền sang Pháp tiếp theo cũng được rất nhiều người lựa chọn bởi tính an toàn cao đó là chuyển thông qua ngân hàng thương mại. Để sử dụng dịch vụ chuyển tiền quốc tế của ngân hàng thương mại bạn cần có các hồ sơ sau:

Hồ sơ pháp lý: 

 • Các giấy tờ pháp lý liên quan tới người chuyển tiền và người nhận tiền tại Anh
 • Giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân (nếu chuyển cho thân nhân)
 • Thông tin thẻ visa/master card của người nhận tiền tại Pháp

Hồ sơ nguồn tiền: 

Giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của khoản tiền gửi

Hồ sơ mục đích chuyển tiền: 

Giấy tờ chứng minh mục đích chuyển tiền. Giao dịch viên ngân hàng sẽ lên phương án chuyển tiền phù hợp tùy theo lợi thế cũng như khoản tiền muốn chuyển của bạn

chuyển tiền sang Pháp qua ngân hàng
Hoặc thông qua các ngân hàng để chuyển tiền sang Pháp

Chuyển tiền từ Việt Nam sang Pháp thông qua Money Gram

Money Gram là một dịch vụ chuyển tiền từ Việt Nam sang Pháp cũng được nhiều người biết tới. Về cơ bản thì khi chuyển tiền qua Money Gram cũng khá tương đồng với Western Union.

Hiện nay, ở Việt Nam lẫn Pháp đang có khá nhiều đại lý của Money Gram nên việc chuyển tiền cũng không gặp bất kỳ khó khăn nào. Hơn nữa, đây lại là phương án chuyển tiền hợp pháp, có tính an toàn cao và phí chuyển hợp lý. Tuy nhiên, thời gian nhận tiền có thể hơi lâu, từ 3 – 7 ngày.

Mức phí chuyển tiền thông qua Money Gram có sự chênh lệch phụ thuộc vào từng đại lý. Và các đại lý của Money Gram là các ngân hàng ở nước ta.

Xin giấy phép đầu tư nước ngoài

Đối với các trường hợp muốn chuyển tiền từ Việt Nam sang Pháp nói riêng và sang nước ngoài nói chung với mục đích mua hoặc đầu tư bất động sản thì theo Nghị định 70/2014/NĐ-CP – Pháp lệnh Ngoại hối Việt Nam cần phải có Giấy phép đầu tư ra nước ngoài.

Cụ thể, bạn nên xin Giấy phép đầu tư ra nước ngoài nếu muốn chuyển khoản tiền từ 1 triệu EUR sang Pháp để mua hoặc đầu tư bất động sản. Đây là loại giấy tờ quan trọng và cần thiết nhưng cũng không quá phức tạp để xin được. Hồ sơ xin giấy phép sẽ do luật sư tại Việt Nam lẫn tại Pháp cùng nhau kết hợp thụ lý. Trung bình, sẽ mấy từ 1 – 2 tháng để xin được giấy phép này.

Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài
Mẫu giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài (Nguồn: Internet)

Chuyển tiền sang Pháp thông qua hệ thống ngân hàng thương mại Việt Nam được đánh giá là cách an toàn và tiết kiệm chi phí nhất. Tuy nhiên, với cách chuyển tiền này thì rất có thể người nhận tiền tại Pháp sẽ phải đóng thuế thu nhập cá nhân. Mức thuế phải đóng bao nhiêu sẽ dựa vào tình trạng cụ thể của từng cá nhân nhận tiền. Thế nên, trước khi quyết định gửi và nhận tiền theo phương pháp này bạn cùng người nhận tiền nên cân nhắc tìm hiểu kỹ càng với kế toán thuế, tránh gây ảnh hưởng cho việc quyết toán thuế về sau.

Chuyển tiền sang Pháp qua dịch vụ của Ordernhanh.com.vn

Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn dịch vụ chuyển tiền sang Pháp tại Ordernhanh.com.vn. Với nhiều năm kinh nghiệm của mình cùng mạng lưới rộng khắp, Ordernhanh.com.vn đã giúp hàng nghìn khách hàng chuyển tiền thành công ra nước ngoài, trong đó có Pháp.

Dịch vụ chuyển tiền của Ordernhanh.com.vn có rất nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp, hỗ trợ chu đáo
 • Thủ tục chuyển tiền đơn giản, không rườm rà phức tạp, không gây khó khăn cho người gửi và người nhận tiền
 • Không hạn chế số tiền gửi, chi phí gửi tiền hợp lý
 • Có chính sách ưu đãi với khách hàng kí hợp đồng gửi tiền lâu dài
 • Thời gian chuyển tiền nhanh chóng, có thể nhận được tiền chỉ từ 10 – 15 phút kể từ khi hoàn tất giao dịch
 • Người gửi không cần chứng minh nguồn gốc tiền gửi và mục đích gửi tiền
 • Có thể gửi tiền 24/7, không giới hạn thời gian, bao gồm cả thứ 7, chủ nhật và lễ tết
 • Có thể tới trực tiếp địa chỉ công ty của Ordernhanh.com.vn để sử dụng dịch vụ hoặc gọi qua hotline, email
 • Giao dịch minh bạch, rõ ràng, có biên lai, hóa đơn đầy đủ với chữ ký, con dấu công ty
 • Bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối
 • Giải quyết nhanh và hợp lý các vấn đề như chuyển tiền sai (do lỗi của Ordernhanh.com.vn), hệ thống chuyển tiền có sự cố,…
chuyển tiền sang Pháp qua ordernhanh
Lựa chọn Ordernhanh.com.vn khi cần chuyển tiền sang Pháp

Phí chuyển tiền sang Pháp

Mức phí chuyển tiền từ Việt Nam sang Pháp phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, ví dụ: Loại tiền tệ, tỷ giá tại thời điểm chuyển tiền, hạn mức chuyển tiền, cách thức chuyển tiền,… Thông thường, mức phí này sẽ rơi vào khoảng 0.3 – 1.5% * tổng số tiền chuyển.

Thời gian chuyển tiền từ Việt Nam sang Pháp

Cụ thể thời gian chuyển tiền sang Pháp bao lâu còn phụ thuộc vào cách chuyển tiền mà bạn lựa chọn. Đối với chuyển tiền qua ngân hàng thời gian nhận tiền có thể là 24h kể từ lúc thực hiện giao dịch. Còn chuyển tiền qua Western Union hay Money Gram thường mất từ 3 – 7 ngày. Nhanh nhất là chuyển tiền qua Ordernhanh.com.vn, thời gian chỉ khoản 30 – 60 phút sau khi hoàn thành giao dịch.

Với những chia sẻ trên hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các cách chuyển tiền sang Pháp, đồng thời cũng có thể lựa chọn được cách phù hợp, có lợi nhất với bản thân.

Dịch vụ liên quan